Tin nổi bật
Tin liên quan

Xe Jaguar Land Rover phát triển hệ thống có thể ngăn chặn virus gây bệnh


Nguồn: Gia Nguyễn - 31/03/2019

Hãng xe Anh quốc cho biết họ đang khám phá một loạt các tính năng chăm sóc hành khách. Các nghiên cứu công nghệ mới có thể giúp người ngồi trong xe tránh khỏi các virus lạ gây bệnh.

Điều hoà của Jaguar

Công nghệ tia cực tím (UV-C) trên xe giúp ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn và virus. Công nghệ này sẽ được tích hợp vào hệ thống điều hòa không khí vô hiệu hóa mầm bệnh nguy hiểm.

Công nghệ UV-C đã được sử dụng từ lâu trong y tế. Jaguar Land Rover cho biết công nghệ này có dùng để khử trùng nước, lọc không khí và vô trùng bề mặt. Ảnh: Hoffman Estates.

Quá trình này khá đơn giản. Các mầm bệnh sẽ bị vô hiệu hóa khi chiếu tia cực tím ở bước sóng từ 200-280 nanomét. Khi đó, cấu trúc phân tử trong DNA mầm bệnh sẽ bị phá hủy.

Công nghệ UV-C cũng được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan của các “siêu bọ” (vi khuẩn kháng thuốc) như MRSA, khuẩn cầu ruột kháng kháng sinh gốc streptomyces, vi khuẩn C. difficile và vi khuẩn Acinetobacter tới 30%, theo một nghiên cứu gần đây được Jaguar Land Rover trích dẫn

Lộ trình tích hợp công nghệ UV-C cho xe Jaguar Land Rover chưa được công bố. Hãng xe Anh quốc nói rằng hệ thống ion hóa không khí hiện tại của hãng có thể tạo ra hàng nghìn tỷ phân tử nano mang điện tích âm giúp tiêu diệt mầm bệnh. Ảnh: Road Reality.

Khảo sát của Jaguar Land Rover cho biết, trung bình một tài xế dành tới 300 giờ sau vô lăng mỗi năm, thế nên việc “vô trùng” không khí trong xe sẽ giúp ích rất nhiều cho sức khỏe.

Ảnh: Gracie.

--------------

Thông tin chi tiết:

Hotline: 0938302233

Jaguar-rangerover.com

Banhxeviet.com

0 comments

BANHXEVIET

Chuyên Tin Tức - Diễn Đàn Xe Hơi

Giúp đỡ và hỗ trợ

Thứ Hai-Thứ Sáu, 08:00 - 17:30
 

Các ngày cuối tuần và ngày lễ đóng cửa

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • zalo

© by Banhxeviet