Tin nổi bật
Tin liên quan

Jaguar Land Rover có thể đưa công nghệ độc đáo này vào xe thương mại


Hệ thống màn hình HUD 3D đầu tiên trên thế giới này sẽ hỗ trợ người dùng cả ở mảng giải trí và an toàn.

Được JLR đồng phát triển cùng Trung tâm Điện tử và Quang tử học tân tiến (CAPE) của đại học Cambridge, công nghệ HUD 3D nhắm tới mục tiêu giảm tối đa độ trễ trong xử lý của người lái bằng cách đưa hình ảnh hiện thực ảo (cảnh báo, thông tin cần thiết) vào thẳng tầm mắt người dùng.

Do có chiều sâu 3D, các kỹ sư JLR tin rằng người dùng sẽ có thể xử lý lượng thông tin được cung cấp một cách tự nhiên, có bản năng hơn. Các ứng dụng của công nghệ này hiện đang được JLR nghiên cứu phát triển bao gồm đưa chỉ dẫn đường đi dựa vào hệ thống định vị, cảnh báo chệch làn/người đi bộ băng qua đường/nguy hiểm bất ngờ và cải thiện tầm nhìn trong các điều kiện khó quan sát bằng cách mô phỏng lại cung đường phía trước.

Công nghệ theo dõi vị trí đầu và mắt người lái giúp hệ thống đảm bảo họ quan sát được hình ảnh 3D hiển thị mà không cần kính chuyên dụng. Tuy vậy, những khách hàng có vấn đề về mắt và bình thường không thể quan sát đồ họa 3D không thể sử dụng được hệ thống này.

Bên cạnh việc phục vụ người lái, màn HUD 3D còn thực hiện nhiệm vụ giải trí cho hành khách ở hàng ghế trước lẫn sau. Phim ảnh, hướng dẫn đường đi, chỉ dẫn du lịch... đều có thể được trình chiếu nhờ công nghệ 3D tân tiến.

Hiện JLR vẫn đang trong quá trình phát triển và ý định áp dụng trang bị này trên các mẫu xe tương lai.

HOTLINE Jaguar - LandRover Vietnam : 093 830 2233


#Jaguar #rangerover #Landrover #evoque

0 comments

BANHXEVIET

Chuyên Tin Tức - Diễn Đàn Xe Hơi

Giúp đỡ và hỗ trợ

Thứ Hai-Thứ Sáu, 08:00 - 17:30
 

Các ngày cuối tuần và ngày lễ đóng cửa

  • Facebook
  • Instagram
  • YouTube
  • zalo

© by Banhxeviet